Bật mí phương thức để bảo quản xe ô tô bền bỉ, tiết kiệm

Sử dụng ô tô đúng cách là phương pháp để có thể bảo quản xe một cách tốt nhất. Tuy nhiên, có đến hơn 76% người sở hữu ô tô chưa thực sự biết về điều này. Phần lớn, người dùng đều chỉ mua xe và quan tâm đến vấn đề học lái. Mà quên rằng yếu tố bảo quản xe ô tô cũng rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn có thể sử dụng xe hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Vậy nên, chúng ta hãy tìm hiểu về phương thức bảo dưỡng, chăm sóc xe đúng cách nhé!

Bảo quản xe ô tô cần tuân thủ lịch trình bảo dưỡng

Yếu tố quan trọng khi sử dụng xe ôtô đó là việc tuân thủ thời gian bảo dưỡng. Cũng giống như xe máy và các thiết bị cơ- điện tử khác. Ô tô luôn cần được chăm sóc và bảo hành định kỳ. Điều này không chỉ giúp cho bạn sớm phát hiện ra những hư hỏng và sửa chữa. Hơn nữa, cách thức bảo dưỡng xe tại các showroom cũng sẽ giúp động cơ hoạt động tốt hơn, bền bỉ và tiết kiệm hơn.

Bảo quản xe ô tô cần thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ

Thông thường, để bảo quản xe ô tô chủ xe nên bảo dưỡng 12 tháng một lần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đem xe thực hiện bảo dưỡng sớm hơn nếu bạn thường xuyên di chuyển quãng đường dài. Ngoài ra, việc bảo dưỡng, chăm sóc xe không chỉ đơn giản là thay dầu. Hơn cả, quá trình này cũng cần bao gồm gói dịch vụ như: lọc dầu, lọc khí, lọc khoang xe, kiểm tra bugi,…Cần phải hiểu rằng việc chăm sóc, bảo dưỡng xe càng cẩn thận thì tuổi thọ xe, khả năng hoạt động của xe càng tốt.

Sử dụng gara để bảo quản xe ô tô

Gara ô tô là nơi lưu trú dành cho xe khi chúng ở trạng thái không hoạt động. Tuy nhiên, vai trò của 1 chiếc gara ô tô lạị vô cùng quan trọng. Đây là phương thức tốt nhất để bảo vệ xe khỏi những gây hại bởi các điều kiện tự nhiên. Cũng như những yếu tố tác động do con người như trộm cắp, phá hoại,…. Điều này càng quan trọng hơn nếu bạn không sử dụng ô tô trong một thời gian dài. Một gara ô tô rộng vừa đủ sẽ trở thành “ngôi nhà” bảo vệ ô tô khỏi mưa nắng. Đồng thời nó cũng là biện pháp để bạn tránh xa khỏi tình trạng trộm cắp hiện nay.

Cần có gara ô tô gia đình để bảo vệ ô tô khỏi mưa nắng.

Nhiều gia đình mặt phố thường không có nhiều diện tích để xây dựng gara ô tô. Lúc này, cách thức bảo quản xe ô tô tốt nhất là bạn nên tìm chỗ gửi gần nhà nhất. Tất nhiên sẽ tốn kém chi phí. Tuy nhiên, nó là biện pháp tốt nhất để bạn có được chiếc ô tô bền bỉ, được bảo vệ tốt.

Bảo quản xe ô tô đúng cách nên đổ xăng đúng lúc

Bạn có biết rằng ngay cả thói quen đổ xăng xe ô tô sai cách cũng có thể khiến chiếc xe của bạn giảm đi độ bền, tuổi thọ. Tuy nhiên, đây lại là nhận định chính xác của rất nhiều chuyên gia về ô tô. Theo đó, thói quen đổ xăng khi bình xăng đã gần cạn kiệt không chỉ khiến kim đồng hồ xăng bị hư hại. Hơn cả, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến cơ chế tiết kiệm xăng của ô tô.

Cần đổ xăng đúng cách.

Việc chỉ đổ xăng khi bình cạn sẽ khiến máy bơm xăng và bộ lọc phải hoạt động tăng cường hơn. Điều này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến các chi tiết này nhanh hỏng. Chúng cũng không còn đưa ra chính sách mức hiển thị vạch báo xăng. Do đó, cách thức bảo quản xe ô tô vẫn là việc bạn cần đổ xăng khi kim báo chỉ  ít hơn nửa bình hoặc kim chỉ báo tại vạch đỏ.

Đừng tiếc tiền mua linh kiện thay thế

Trong quá trình sử dụng, linh kiện ô tô có thể bị hư hỏng. Lúc này, việc thay thế linh kiện là nhu cầu thiết yếu và cần được thực hiện nhanh chóng. Thông thường, các showroom sửa chữa sẽ đưa cho bạn những báo giá linh kiện với nhiều phân khúc khác nhau. Việc lựa chọn linh kiện chất lượng kém – giá rẻ hay linh kiện tốt – giá cao phụ thuộc rất nhiều ở bạn.

Lời khuyên là bạn nên tìm đến những linh kiện tốt thay vì các dòng kém chất lượng. Bởi lẽ, ở những dòng linh kiện giá rẻ thường không đạt tiêu chuẩn. Chúng cũng khiến chiếc xe của bạn vận hành không còn êm ái như trước. Tốt nhất, hãy lựa chọn phương thức bảo quản xe ô tô bằng cách thay thế những linh kiện chính hãng. Việc chọn mua linh kiện từ thị trường trôi nổi cần có các cân nhắc và kiểm tra kỹ càng.

Bảo quản xe đúng cách cần tránh đi quãng đường quá ngắn

Người ta nói rằng ô tô thích hợp với những cung đường dài hoàn toàn đúng. Khác xa với suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng xe càng đi ít thì càng tốt. Việc chạy xe với quãng đường ngắn mới là thói quen gây hại cho xe. Theo các chuyên gia lý giải, do quãng đường xe chạy quá ngắn nên động cơ cũng như máy móc trong xe chưa được làm nóng đúng mức. Điều này khiến động cơ tổn hại lớn và mức tiêu hao nhiên liệu. Hơn nữa, tuổi thọ bộ giảm thanh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Không nên lái xe ô tô với quãng đường quá ngắn.

 Một bằng chứng sẽ thấy rõ là nếu để ý ở ống xả vào buổi sáng sẽ có sương đọng. Khi bạn chạy một quãng đường chưa đủ làm bay hơi nước trên ống xả. Vậy thì lượng không nhỏ nước cũng có thể tồn đọng trong bộ phận giảm thanh, động cơ và gây rỉ sét.

Cách bảo quản xe ô tô đúng cách nhất đó chính là hay cân nhắc việc chạy xe với quãng đường chỉ một vài trăm mét. Nếu không cần thiết bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy hoặc đi bộ. Trong trường hợp cần thiết, cần có cách xử lý thỏa đáng với cung đường ngắn như sau. Khi lái xe bạn nên tăng tốc nhẹ nhàng và không phanh gấp đột ngột. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Ngoài ra, hành động này cũng giúp bảo vệ hệ thống phanh xe, nâng cao tuổi thọ của xe ô tô.

Bảo quản xe ô tô cần sửa ngay sau khi hư hỏng

Ô tô hỏng cần phải được sửa ngay để nhanh chóng xử lý trạng thái hư hỏng. Việc lâu mới sửa chữa có thể sẽ khiến cho ô tô càng hư hỏng nặng hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ phải bỏ thêm rất nhiều tiền cho những vấn đề sửa chữa nặng nề hơn. Đặc biệt, với những tình trạng như ô tô gặp thủy kích nếu không thể sửa chữa sớm. Bạn có thể sẽ phải chi trả từ hàng chục triệu đến cả trăm triệu cho những vấn đề hệ thống động cơ, hệ thống điện hư hại.

Nếu bạn muốn giữ chiếc xe luôn bền, đẹp như mới, cũng như bảo vệ được túi tiền. Bạn hãy chú ý đến những vấn đề tưởng chừng như không quan trọng trên chiếc xe như: tấm trang trí bị vỡ, đệm ghế ngồi rách hoặc trục trặc hệ thống điện…

Do đó, bảo quản xe ô tô tốt bạn nên lưu ý đến những hư hỏng và có phương hướng khắc phục sớm. Tốt nhất, nên nhanh chóng liên hệ với đơn vị cứu hộ ngay sau khi xe ô tô của bạn gặp trục trặc.

Địa điểm bảo hành ô tô Honda đáng tin cậy!

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bảo quản xe ô tô tốt hơn. Một chiếc ô tô là tài sản có giá trị lớn. Do đó, chúng cũng cần được chăm sóc, bảo dưỡng tốt nhất để tránh gặp hư hỏng. Bạn hãy tìm hiểu sẵn cho mình một showroom bảo dưỡng xe tốt để có thể được hỗ trợ bất kỳ lúc nào nhé!

Honda ô tô Bắc Giang.

Tại Bắc Giang, Honda Ô tô Bắc Giang luôn sẵn sàng cứu hộ, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô của bạn khi có nhu cầu. Với các gói sửa chữa, bảo dưỡng uy tín, chất lượng showroom chắc chắn sẽ giúp chiếc ô tô của bạn được chăm sóc đúng cách và tiết kiệm chi phí. Ngay hôm nay, khi có nhu cầu bảo hành xe ô tô hãy liên hệ với, Honda Ôtô Bắc Giang để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Honda Ôtô Bắc Giang

Website: https://hondabacgiang.vn/

Hotline : 0941.367.999

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *